KHO ĐÔNG LẠNH BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Công việc cần thiết trước khi vận chuyển hàng lạnh nhập khẩu về Việt Nam là tìm một kho lạnh bảo quản thực phẩm đông lạnh hoặc phải xây dựng một kho lạnh với đầy đủ phương tiện phục vụ cho các hoạt động xuất nhập hàng tại kho lạnh. Để xây dựng hoàn thiện một kho đông lạnh đạt nhiệt độ -20 độ C cần có một khoản đầu tư đáng kể để trang bị hệ thống nhà kho và thiết bị làm lạnh cũng như các chi phí khác để vận hành một kho lạnh công nghiệp hoạt động. 

Kho đông lạnh bảo quản thực phẩm

Mọi việc sẽ trở nên khó khăn khi lợi nhuận từ hoạt động nhập khẩu không thấm vào đâu so với chi phí đầu tư xây dựng kho lạnh công nghiệp. Lợi nhuận thu về cho mỗi đợt nhập khẩu sẽ không thấm vào đâu so với các chi phí phải bỏ ra cho việc xây dựng kho lạnh bảo quản thực phẩm.

Do vậy, các công ty sản xuất thực phẩm đông lạnh, các công ty nhập khẩu thực phẩm sẽ tìm đến các dịch vụ cung ứng, cho thuê kho lạnh trong nước. Dịch vụ cho thuê kho lạnh là một giải pháp tối ưu hóa cho hoạt động bảo quản, lưu trữ, phân phối thực phẩm đông lạnh ngày nay. Các công ty này cung cấp một chuỗi dịch vụ kho lạnh bao gồm các dịch vụ quản lí lưu kho thực phẩm đông lạnh,  quản lí xuất nhập kho, quản lí tồn kho, và các dịch vụ giá trị gia tăng khác như dán tem nhãn, đóng gói lại, kiểm đếm hàng hóa, phân loại thực phẩm, quấn màng co gia cố hàng hóa tốt hơn.

Nhờ đó các công ty kinh doanh thực phẩm đông lạnh sẽ không gặp bất cứ trở ngại nào sau khi thực phẩm được nhập khẩu và trước khi phân phối các sản phẩm ra thị trường. Bằng cách này họ kiểm soát chi phí hoạt động cho chuỗi cung ứng lạnh một cách hiệu quả. 

Chuỗi cung ứng lạnh là một chuỗi cung ứng được kiểm soát nhiệt độ lạnh với các loại thực phẩm nhạy cảm với nhiệt độ như thịt đông lạnh, hải sản đông lạnh vv... Chuỗi cung ứng lạnh sẽ giúp cho thực phẩm được bảo quản tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng, giảm thiểu hư hỏng, bảo vệ thực phẩm đông lạnh không bị nhiễm khuẩn.

 

Prev

CHO THUÊ KHO LẠNH TẠI TP HCM

Next

DỊCH VỤ CHO THUÊ KHO LẠNH THỰC PHẨM